Top 05 vị trí tuyển dụng quan trọng tại nhà máy sản xuất & gia công mỹ phẩm Biyòkea

Công ty là một tổ chức, tập thể được hình thành từ nhiều phòng ban và các nhân sự. Các bộ phận trong công ty thực hiện các chức năng và nhiệm vụ khác nhau trong công ty, nhưng có sự liên kết để thực hiện mục tiêu chung.
GIA CONG MY PHAM 1


Cũng như nhiều ngành công nghiệp khác, một nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn thì sẽ không thể thiếu các bộ phận sau đây
- Hành chính – nhân sự
- Tài chính – Kế toán
- Bộ phận sản xuất
- Bộ phận chất lượng (QA/QC)
- Bộ phận kho
- Kỹ thuật cơ điện
- Bộ phận kế hoạch – kinh doanh
- Bộ phận mua hàng – cung ứng
- Bộ phận nghiên cứu phát triển (RD)
Mỗi bộ phận trong nhà máy đều có chức năng, nhiệm vụ riêng, vừa độc lập với nhau, vừa phối hợp với nhau tạo nên một hệ thống tổ chức hoạt động thống nhất.
Ngành công nghiệp sản xuất mỹ phẩm là đặc biệt nhấn mạnh đến tầm quan trọng của 5 bộ phận: bộ phận nghiên cứu phát triển (RD), Bộ phận chất lượng (bao gồm QA và QC), bộ phận sản xuất, bộ phận kho, bộ phận mua hàng – cung ứng.

Bộ phận nghiên cứu phát triển (RD)
 
Phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D)


Nhiều doanh nghiệp vẫn hay lầm tưởng rằng chỉ cần lựa chọn những công ty gia công mỹ phẩm đạt chuẩn, có giấy phép sản xuất là đủ. Nhưng đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bạn có biết, công tác R&D mới chính là yếu tố sống còn của một thương hiệu mỹ phẩm. Dưới đây là 2 lý do khiến bạn nên tập trung vào những công ty gia công mỹ phẩm chất lượng và có phòng R&D đủ mạnh:
Thứ nhất: nghiên cứu sản phẩm chất lượng, hiệu quả, giúp thương hiệu cạnh tranh trên thị trường. Sản phẩm chất lượng luôn là yếu tố cơ bản nhất để mỹ phẩm của bạn được thị trường đón nhận. Hiện nay, kiến thức tiêu dùng mỹ phẩm của phái đẹp đã thay đổi. Chính vì vậy, các mỹ phẩm kém chất lượng, kem trộn đang dần bị tẩy chay. Phụ nữ bắt đầu quan tâm đến những sản phẩm được sản xuất ở những nhà máy uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.

Thứ hai: nghiên cứu các sản phẩm mới dẫn đầu thị trường, đưa thương hiệu của bạn đứng số 1 trên thị trường mỹ phẩm. Đối với những công ty gia công mỹ phẩm lớn, họ rất quan tâm vào phòng R&D để tập trung nghiên cứu các mỹ phẩm mới lạ, độc đáo nhất.
Chính vì vậy, khi muốn gia công mỹ phẩm ở đâu thì bạn cần tìm hiểu kỹ về phòng R&D tại công ty đó:

- Nhân viên tại phòng R&D là những ai, năng lực của họ như thế nào?
- Những mẫu phòng R&D đã nghiên cứu có đạt chất lượng không?
- Những công thức mới mà phòng R&D đã nghiên cứu thời gian qua là gì?

Bộ phận chất lượng (bao gồm QA và QC)

Một công ty cũng có thể có bộ phận kiểm soát chất lượng riêng biệt so với bộ phận kỹ thuật sản xuất nếu quy mô của công ty đó lớn hay số lượng sản phẩm sản xuất ra khổng lồ. Khi đó, một đội ngũ chuyên gia thẩm định chất lượng sản phẩm nhằm đảm bảo đầu ra đạt tiêu chuẩn là vô cùng cần thiết.
Đúng như cái tên của nó, bộ phận này có trách nhiệm kiểm tra sản phẩm cuối cùng liệu có đạt yêu cầu đã đề ra theo kế hoạch hay chưa, có vi phạm quy định của Nhà nước hay không (ví dụ như quy định về an toàn thực phẩm đối với sản phẩm hàng tiêu dùng, an toàn của mỹ phẩm đối với người dùng…), hoặc có tiềm năng thu hút khách hàng hay không.
Để có thể trở thành nhân viên của bộ phận kiểm soát chất lượng, bạn phải là người am hiểu về sản phẩm, cũng như những quy định về sản xuất nói chung. Bên cạnh đó những phẩm chất như tỉ mỉ, cẩn thận là rất cần thiết đối với một chuyên viên kiểm soát chất lượng (Quality Control – QC, Quality Assurance – QA).
Đảm bảo chất lượng (QA): kiểm tra và giám sát toàn bộ quá trình từ giai đoạn tiếp nhận nguyên liệu đầu vào, giám sát và kiểm tra trong quá trình sản xuất. Theo dõi và rà soát chất lượng sản phẩm.
Kiểm tra chất lượng (QC): lấy mẫu kiểm tra, phân tích nguyên liệu đầu vào. Kiểm tra và phân tích mẫu tại tất cả các giai đoạn trọng yếu trong quá trình sản xuất theo tiêu chuẩn kĩ thuật tương ứng.
- Chịu trách nhiệm lập kế hoạch kiểm tra, quản lý chất lượng sản phẩm theo yêu cầu
- Lập các báo cáo về sự không phù hợp/ phù hợp của sản phẩm trong quá trình kiểm tra
- Lập các báo cáo khắc phục và phòng ngừa trong quá trình sản xuất, kiểm tra
- Lưu hồ sơ các hạng mục đã kiểm tra
- Tham gia vào các hoạt động cải tiến sản xuất, cải tiến chất lượng sản phẩm
- Tham gia đánh giá nội bộ hệ thống quản lý chất lượng định kỳ của doanh nghiệp
- Thực hiện việc huấn luyện cho các bộ phận liên quan về việc áp dụng hệ thống, tiêu chuẩn và quy trình chuẩn

GIA CONG MY PHAM 10

Bộ phận sản xuất

Bộ phận sản xuất: Trong các công ty sản xuất thì đây là một bộ phận vô cùng quan trọng vì đó là nơi những sản phẩm được tạo ra.
Từ khâu thiết kế, chọn lọc nguyên liệu, đến gia công sản phẩm, tất cả đều có thể được thực hiện bởi bộ phận kỹ thuật sản xuất. Sản phẩm được tạo ra cần có sự giám sát và thử nghiệm để đảm bảo chất lượng, sau đó mới được phân phối ra thị trường.
Bộ phận này cũng đảm nhiệm chức năng bảo dưỡng, sửa chửa đối với bất cứ lỗi nào phát sinh từ sản phẩm. Ngoài ra, việc cung cấp các số liệu về sản phẩm cho bộ phận kinh doanh cũng hết sức cần thiết trong trường hợp khách hàng cần hỗ trợ và muốn biết thêm thông tin về sản phẩm.
Về cơ bản phòng sản xuất có khá nhiều chức năng. Sau đây là một số chức năng phổ biến nhất:
+ Xác định đầu vào cần thiết cho hoạt động sản xuất
Dựa trên thông tin về số lượng hàng hóa cần sản xuất trong một khung thời gian nhất định, phòng sản xuất sẽ xác định lượng nguyên vật liệu và các loại máy móc cần thiết để đạt được mục tiêu sản xuất. Họ sẽ phải phối hợp với phòng mua hàng tìm nguồn đầu vào nếu không có đủ. Đồng thời đề nghị công ty thuê thêm nhân sự nếu thiếu nhân lực.
+ Xây dựng lịch trình sản xuất
Khi đã có đủ các yếu tố đầu vào, phòng sản xuất sẽ lên lịch trình sản xuất. Cụ thể họ sẽ lập kế hoạch với các nhiệm vụ cần thực hiện xuyên suốt quy trình sản xuất và phân bổ nhiệm vụ cho từng bộ phận liên quan.
+ Tìm ra biện pháp làm giảm chi phí sản xuất
Để làm giảm giá thành sản phẩm, phòng sản xuất cần giữ cho máy móc, thiết bị sản xuất luôn được bảo dưỡng tốt để không phát sinh chi phí sửa chữa. Bên cạnh đó, cần tư vấn cho Ban giám đốc các công nghệ sản xuất mới, cũng như đánh giá dây chuyền sản xuất để tìm ra biện pháp cắt giảm chi phí.
+ Đảm bảo chất lượng sản phẩm
Phòng sản xuất có trách nhiệm đảm bảo các sản phẩm sản xuất ra luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng tối thiểu. Không những kiểm tra phát hiện lỗi sản phẩm trong quá trình sản xuất, bộ phận này còn phải đảm bảo kiểm tra nghiêm ngặt các mẫu sản phẩm mới trước khi cho sản xuất hàng loạt. Ngoài ra, phòng sản xuất còn phải tập trung vào việc tiêu chuẩn hóa quy trình để nâng cao chất lượng sản phẩm.
+ Cải thiện sản phẩm
Phòng sản xuất có trách nhiệm thu thập các thông tin liên quan đến sản phẩm được làm ra và cung cấp cho bộ phận nghiên cứu phát triển để bộ phận này cải tiến các sản phẩm hiện có của công ty
+ Các nhiệm vụ khác
Ngoài các nhiệm vụ kể trên, phòng sản xuất còn có nhiệm vụ:
- Sắp xếp, bảo quản hàng hóa và kiểm soát các điều kiện bảo quản.
- Đảm bảo trật tự, an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ tại nơi làm việc.
 
GIA CONG MY PHAM 11


Bộ phận kho

Bộ phận kho là một vị trí quan trọng trong bộ máy doanh nghiệp. Mặc dù công việc không quá phức tạp nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến quy trình sản xuất và lợi nhuận của doanh nghiệp.
Bộ phận kho sẽ thực hiện các công việc quản lý, thống kê số lượng, bảo quản và xử lý hàng tồn kho. Bởi trong kho của mỗi doanh nghiệp, không chỉ chứa vài hoặc hàng chục sản phẩm mà con số có thể lên tới hàng trăm loại hoặc thậm chí với khối lượng hàng tấn, trăm tấn, v.v. nếu doanh nghiệp lớn.
Do vậy, người nhân viên kho phải quản lý hồ sơ chặt chẽ để nắm rõ thông tin.
- Lập hồ sơ thể hiện rõ toàn bộ lối đi và những nơi đặt các mặt hàng theo các tiêu chí nhất định.
- Căn cứ vào các tiêu chí trên để ghi thẻ bài, kích thước, màu sắc và hạn sử dụng cho từng sản phẩm.
- Đặt các mã vạch điện tử lên hàng hóa khi có yêu cầu để dễ dàng và nhanh chóng truy xuất dữ liệu khi cần.
- Nếu có các mặt hàng dễ đổ vỡ, dễ hỏng, nhân viên kho sẽ đặt các biển báo để bộ phận vận chuyển lưu ý.
- Phân chia và sắp xếp các mặt hàng theo các tiêu chí nhất định để dễ dàng tìm kiếm.
- Sắp xếp các mặt hàng trong kho một cách khoa học để đảm bảo sản phẩm luôn ở trạng thái tốt nhất, không hư hỏng, …
- Quản lý hàng trong kho bằng cách kiểm tra hàng ngày, nhằm đảm bảo được số lượng, chất lượng hàng theo quy định.
- Giữ vệ sinh kho luôn sạch sẽ, đảm bảo an toàn.
 
GIA CONG MY PHAM 12


Bộ phận cung ứng – mua hàng

Đây là bộ phận chuyên phụ trách về đầu vào các nguyên vật liệu sản xuất. Đối với bất cứ doanh nghiệp sản xuất nào, nguồn nguyên liệu đầu vào cũng là một trong những khâu quan trọng. Vì nguồn nguyên liệu này sẽ ảnh hưởng lớn đến sản phẩm đầu ra nhất là mỹ phẩm thiên nhiên. Chính vì vậy nhân viên mua hàng là một trong những vị trí quan trọng trong doanh nghiệp.
Cung ứng và điều phối vật tư, nguyên liệu đầu vào và đầu ra nhằm khai thác và sử dụng có hiệu quả năng suất các nguồn tài nguyên của doanh nghiệp. Tìm kiếm và chọn lựa nhà cung cấp phù hợp để đảm bảo chất lượng sản phẩm được sản xuất.
Khảo sát giá trên thị trường
Thực thi thu mua hàng hóa theo quy trình
Thực hiện điều phối kế hoạch sản xuất của nhà máy phù hợp với nhu cầu thị trường từ phòng kinh doanh
Đảm nhận các công việc bán hàng, xuất khẩu hàng hóa của doanh nghiệp ra thị trường tiêu thụ
Là cầu nối trong việc tạo ra và giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp giữa doanh nghiệp với các nhà cung cấp, các đối tác trong và ngoài nước
Biyòkea – nhà máy gia công mỹ phẩm thiên nhiên đạt tiêu chuẩn CGMP
BIYOKEA – một trong số ít thương hiệu sản xuất mỹ phẩm với nhà máy sản xuất, gia công mỹ phẩm đạt chuẩn ISO, cGMP, FDA Hoa Kỳ tại Việt Nam.
Biyòkea được biết đến là đơn vị gia công mỹ phẩm thiên nhiên với cơ sở vật chất hiện đại cùng các trang thiết bị tân tiến đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng công nghệ sản xuất độc quyền, nguồn nguyên liệu được nhập khẩu từ nước ngoài, nhà máy sản xuất hiện đại, áp dụng các công nghệ kiểm soát chất lượng khắt khe nhằm cho ra các sản phẩm chất lượng và an toàn cho sức khỏe người dùng.
Với phương châm “mang thiên nhiên đến làn da bạn”, BIYÒKEA luôn cung ứng nguyên liệu các loại hóa mỹ phẩm chiết xuất 100% từ thiên nhiên, đa dạng, chất lượng cao như dầu gội, kem dưỡng da, sữa tắm, sữa rửa mặt, ...giúp nuôi dưỡng làn da theo cách tự nhiên, an toàn nhất với gần 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực và đón nhận nhiều sự tín nhiệm, hài lòng của quý khách hàng. Được sản xuất trong nhà máy đạt chuẩn CGMP và có các giấy tờ chứng minh xuất xứ, chất lượng đầy đủ. Tự tin mang đến những sản phẩm tốt nhất, an toàn và hiệu quả giúp khách hàng có được những trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ, đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng.
Các sản phẩm mang thương hiệu BIYÒKEA được sản xuất dựa trên công thức của Nhật Bản, với các nguyên liệu được nhập khẩu từ các nước Mỹ, Ấn Độ, Pháp... công nghệ sản xuất trong môi trường khép kín đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất. Không chỉ được biết đến rộng rãi, được các Spa và Resort tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm... mà còn mở rộng sang thị trường khó tính Nhật Bản.
Được sản xuất trong nhà máy đạt chuẩn CGMP và có các giấy tờ chứng minh xuất xứ, chất lượng đầy đủ. Tự tin mang đến những sản phẩm tốt nhất, an toàn và hiệu quả giúp khách hàng có được những trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ, đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng
Được tin dùng và lựa chọn và yêu quý khách hàng trong lĩnh vực Spa, Khách sạn, Resort, khách hàng cá nhân. Với thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, Biyokea mang đến cho bạn phương pháp chăm sóc da an toàn, thân thiện với làn da.


 
 

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây