Cách ướp hương - xông hương phòng cho nhà

Cách đơn giản nhất để “ướp hương” cho ngôi nhà, phòng ngủ, phòng khách… là xông hương phòng với tinh dầu thiên nhiên. Việc xông hương cho phòng không hề giống với việc xông cảm, xông mặt… mà cần có thiết bị, vật dụng hỗ trợ để đưa hương thơm lan rộng khắp không gian rộng lớn.
Cách ướp hương - xông hương phòng cho nhà
Để hương thơm lan tỏa cần có đèn xông tinh dầu, đèn xông tinh dầu có nhiều loại nhưng được chia chủ yếu là 3 loại: đèn gốm điện, đèn nến và máy khuếch tán.
 

Xông hương phòng với đèn nến:

 

Giống như tên gọi Đèn Nến, hương thơm tinh dầu được lan tỏa nhờ sức nóng của từ ngọn nến nhỏ được đốt để dưới đĩa đèn. Sức nóng của ngọn nến không quá cao và kích thước nhỏ nên khả năng khuếch tán không cao, chỉ thích hợp dùng cho những không gian nhỏ như phòng ngủ diện tích nhỏ, nhà vệ sinh...

Đèn nến xông tinh dầu được làm bằng gốm, có kích thước nhỏ, dễ sử dụng, giá thành lại khá rẻ và mẫu mã đa dạng đẹp mắt, còn được dùng làm vật trang trí nội thất.

Đốt nến và cho nước ấm lên miệng đèn
 


Xông hương phòng với đèn gốm điện:

 

Đèn gốm điện có nhiều kích thước hơn đèn nến và mẫu mã cũng đa dạng không kém. Đèn được làm nóng bằng điện vừa tiện lợi lại an toàn và hiệu quả khuếch tán tinh dầu cao nên thích hợp xông cho mọi không gian lớn và nhỏ. 

Đèn gốm xông hương phòng cũng được sử dụng như vật trang trí không gian nhà, có giá thành cao hơn đèn nến. 

 

Đốt nến và cho nước ấm lên miệng đèn

 

Xông hương phòng với máy khuếch tán tinh dầu:

 

Đèn nến hay đèn gốm điện được nhắc đến nhiều và được bán rộng rãi rất lâu nên đã trở nên thân thuộc với mọi người. Còn với Máy khuếch tán, có lẽ còn là khái niệm khá mới lạ, nhiều người còn nhầm lẫn là đèn xông.

Máy khuếch tán tinh dầu khác đèn xông không chỉ về tên gọi mà còn khác hoàn toàn về cơ chế hoạt động. Tinh dầu được lan tỏa bởi công nghệ sóng siêu âm đặc biệt, khuếch tán các phân tử tinh dầu ra bên ngoài hiệu quả hơn, mùi hương được “dậy mùi” ngay từ lúc đầu và xuyên suốt thời gian xông. 

Với khả năng hoạt động mạnh mẽ nên giá của máy khuếch tán cũng cao hơn các loại đèn còn lại. 

Đốt nến và cho nước ấm lên miệng đèn (1)

 

 

Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng mùi hương các tác động mạnh mẽ đến cảm xúc, tinh thần và góp phần hỗ trợ cho sức khỏe của con người. Do đó, ngoài việc giúp ngôi nhà thơm mát, xông hương cho ngôi nhà, phòng ngủ, phòng khách… sẽ giúp rất nhiều đến cảm xúc, tình cảm, chất lượng cuộc sống được tốt hơn

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây