Hương thơm từ các loại tinh dầu thiên nhiên ? tinh dầu nào thơm nhất?

Bạn đã từng sử dụng tinh dầu để xông hương phòng chưa? Hay đã sử dụng các biện pháp nào để xông hương phòng giúp tạo không gian thư giãn với hương thơm từ các loại hoa, quả từ thiên nhiên với hương thơm tự nhiên cho cảm giác nhẹ nhàng và thư giãn.
Hương thơm từ các loại tinh dầu thiên nhiên ? tinh dầu nào thơm nhất?
Không gian dùng xông hương phòng với tinh dầu
Thường chúng ta hay thấy ở các không gian phòng ngủ, bếp ăn, nhà khách và cả phòng vệ sinh, một ngôi nhà mà chủ nhân của nó đã dùng các nguyên liệu thiên nhiên như là trái khóm (dân miền Nam gọi là “ tráiThơm” đó nhé), hay các bó sả , vỏ chanh bưởi đặt trong các không gian trên dùng để tạo mùi hương từ chúng giúp tạo ra hương thơm khử mùi, giúp tạo không gian thư giãn với các hương thơm từ thiên nhiên, ngoài những đặc tính tạo hương thơm chúng còn lại có một vài công dụng khác giúp loại trừ một số vi khuẩn có hại, giúp thư giãn, giảm căng thẳng stress, giúp giấc ngủ  ngon.

Xông hương phòng đơn giản, dễ sử dụng
Chính vì cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm mà tác dụng xông hương phòng lại có hiệu quả lớn nên các phương pháp này được sử dụng ở các Spa, khách sạn Resort giúp tạo ra không gian thiên nhiên, giúp cảm nhận được mùi hương từ các loại hoa quả thiên nhiên một cách tự nhiên nhất.

Hương thơm tự nhiên từ tinh dầu
Hương thơm ấy từ đâu ra: Thực chất như chúng ta biết trong mỗi loại hoa, quả mang hương thơm đặc trưng dân dan hay gọi là tinh dầu là thứ được chiết xuất từ hoa, vỏ quả của chúng bằng nhiều cách khác nhau và cũng với hàm lượng chiết xuất khác nhau.

Như bạn biết tinh dầu là dạng lỏng dễ bay hơi nên khi bị tác động bởi nhiệt độ từ 50 độ C trở lên sẽ dễ lang tỏa từ từ như những con gió lùa qua đóa hoa chính nhũng đặc điểm này mà khi được xông lên tinh dầu từ các loại hoa quả sẽ được phát tán một loại hương thơm nhẹ và lang tỏa từ từ giúp cảm nhận từ từ và đều dễ chịu và lưu hương nhẹ lại sau khi xông hương phòng

Sử dụng dùng xông hương phòng trong hầu hết các Spa.
Trong các Spa hiện nay để tiện lợi và sử dùng nhiều lần trong ngày và xuyên suốt, tinh dầu được chiếc xuất từ hoa quả, tinh dầu từ các loại củ, cây được sử dụng dựa vào tính tiện dụng mà thành phần mà hương thơm cũng như công dụng không khác gì các phương pháp xông hương phòng thủ công như xưa. Khi bước vào các Spa, Resort khách sạn hay các căn hộ không gian mà chủ nhân của chúng xông hương phòng từ các loại tinh dầu từ các loại hoa đều chúng ta cảm nhận được là hương nhẹ từ từ giống cảm nhận ở cùng vườn hoa, hay hương thơm ấm nhẹ từ mùi hương các loại tinh dầu sả, gừng và ngay lập tức có cảm giác thư giãn, giúp cảm nhận được thiên nhiên tách biệt với không khí ồn ào nhộn nhịp của cuộc sống đô thị, cảm nhận mùi hương quê, hương thiên nhiên ùa về.

Nhiều hương thơm để bạn lựa chọn.
Mỗi người sẽ có cảm nhận khác nhau về hương thơm, có người lại thích hươn thơm nhẹ từ các loại hoa, có người lại thích hương thơm nồng ấm từ các loại tinh dầu gừng, tinh dầu sả, tinh dầu sả chanh. Bên cạnh đó các hương thơm từ các loại quả như cam chanh bưởi cũng tạo ra hương thơm tự nhiên giúp ta có cảm giác thoải mái nhất.

Tinh dầu dùng xông hương trong phòng khách.
Thường trong các không gian phòng khách, phòng ngủ các loại tinh dầu từ hoa sẽ được ưu tiên từ hương thơm dịu nhẹ từ các cánh hoa như tinh dầu oải hương, tinh dầu hoa hồng, tinh dầu hoa cam… sẽ giúp có cảm giác thư giãn và giúp không gian gần gũi với thiên nhiên. Chính những hương thơm này khi được xông hương lên giúp lưu hương thơm lại căn phòng mà mỗi khi chủ nhân trở về căn phòng, không gian nhà của mình có cảm giác thư thái gác lại những bộn bề, công việc sau một ngày làm việc căn thẳng, giúp thư giãn và giúp bạn tận hưởng giấc ngủ ngon trong không gian này.

Tinh dầu xông hương phòng trong gian bếp
Gian phòng bếp là nơi có lẽ nhiều hương vị đặc sắc nhất nhỉ, để có thể giảm đi mùi khó chịu từ cá thịt và thức ăn lâu ngày phát ra và tạo không gian ấm áp nơi không gian sinh hoạt với những bữa ăn ngon và đầy ắp không khí gia đình thì hương thơm nồng ấm từ các loại tinh dầu sả, tinh dầu gừng hay các loại tinh dầu cam, chanh bưởi sẽ giúp tạo hương thơm tự nhiên và tạo không gian ấm áp.
Giờ thì chính các bạn đã hiểu hơn về tinh dầu trong việc tạo ra hương thơm giúp xông hương phòng tạo hương thơm và một số đặc tính hữu dụng của chúng trong việc chăm sóc sức khỏe của chúng ta rồi đó. Việc còn lại là bạn hãy chọn cho mình sản phẩm tinh dầu chất lượng và hương thơm mà mình yêu thích nhé. Các bạn nhớ nhé tinh dầu là chất lỏng màu vàng nhạt, và dễ bay hơi nên các chai đựng tinh dầu thường có vẻ dày bằng thủy tinh hoặc nhôm màu tối, tinh dầu là chiết xuất từ thiên nhiên nên chúng sẽ có hương thơm nhẹ như thành phần tạo ra chúng không phải cứ thật nồng và thật đậm là tốt nhé cả nhà tùy theo hàm lượng chiết xuất cái này nên hỏi rõ để được tư vấn khi mua nhé cả nhà.

 

Tác giả bài viết: Biyokea

Tổng điểm nội dung là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây