Tinh dầu và những thông tin cần thiết khi sử dụng tinh dầu? Bạn đã sử dụng tinh dầu xông hương phòng đúng cách

Chắc hẳn bạn có nghe qua về tinh dầu và có tìm hiểu ít nhiều. Tuy nhiên bạn đã biết cách để chọn lựa tinh dầu với hương thơm phù hợp và cách xông hương với tinh dầu như thế nào cho phù hợp để đạt hiệu quả chưa? Biyokea sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!
Tinh dầu và những thông tin cần thiết khi sử dụng tinh dầu? Bạn đã sử dụng tinh dầu xông hương phòng đúng cách
Thương hiệu Biyokea là thương hiệu uy tín có nhiều năm kinh nghiệm về sản xuất tinh dầu và mỹ phẩm thiên nhiên. Đến đây, bạn như đang lạc vào thế giới tinh dầu với nhiều mùi hương khác nhau mang lại sự mới lạ, tô điểm thêm cuộc sống trở nên tươi mới, sắc màu. Tinh dầu nguyên chất là tinh dầu được chưng cất từ 100% thực vật ( từ hoa, lá cây, rễ cây, củ, quả) không chứa bất kì các thành phần hóa học khác. Tinh dầu nguyên chất thường sử dụng trong xông hương phòng, xông hơi, ngăm tắm và kết hợp với dầu nền để tạo thành dầu massage cho cơ thể và mặt.
TINH DAU 80 x 32cm 2

Tinh dầu thường được đốt hoặc đặt trong phòng để ngủ, phòng khách tạo bầu không khí êm dịu, đem lại hưng phấn cho tinh thần khiến bạn cảm thấy vui vẻ và nhẹ nhàng, thoải mái, giảm căng thẳng, giúp giấc ngủ êm dịu và sâu lắng hơn. Tinh dầu còn có công dụng khử mùi, làm sạch sẽ, mang lại hương thơm dễ chịu cho không gian sống của bạn, gần gũi với thiên nhiên hơn. Lựa chọn tinh dầu cũng giống như bạn đang chọn lựa một bộ quần áo phù hợp với bản thân, tùy vào sở thích của mỗi người mà bạn có thể chọn mùi hương tinh dầu thể hiện lên cá tính của bản thân. Với đa dạng của tinh dầu mang đến, mỗi sản phẩm đều mang cho mình một mùi hương đặc trưng riêng không lẫn đi đâu được.
Vậy làm thế nào để chọn lựa chính xác và phù hợp với không gian sống và làm việc?
  • Tinh dầu xông hương phòng (phòng ngủ, phòng khách), phòng hội nghị, cửa hàng, khu thương mại, spa, resort bạn có thể xông với nhóm tinh dầu chiết xuất từ hoa, lá cây: tinh dầu hoa lài, tinh dầu hoa hồng, tinh dầu lavender, tinh dầu ngọc lan tây, tinh dầu cây trà, tinh dầu trà xanh,… với hương thơm nồng nàn, quyến rũ mang lại cảm giác thư giãn, giúp tinh sảng khoái, giúp không gian sống và nơi làm việc trở nên sang trọng hơn.
  • Tinh dầu xông phòng bếp, bệnh viện, các quán café, trường học bạn có thể xông với nhóm tinh dầu được chiết xuất từ lá cây, thân cây, rễ cây, củ, quả : tinh dầu sả chanh, tinh dầu cam, tinh dầu bưởi hồng, tinh dầu bạc hà, tinh dầu bạch đàng chanh,…với mùi hương ngọt ngào, dịu nhẹ giúp khử mùi, sát khuẩn không khí, tạo cảm giác êm dịu, tinh thần phấn chấn, giúp ích trong quá trình điều trị và học tập. 
  • Tinh dầu nguyên chất rất an toàn khi sử dụng nên bạn có thể xông cả ngày ở nhà, nơi làm việc, các quán café mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, đem đến những giá trị khác khi sử dụng. Không ngừng cố gắng học hỏi và tìm tòi, Biyokea luôn cho ra các sản phẩm tinh dầu mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt, khi đến với Biyokea bạn sẽ được trải nghiệm với sự kết hợp khá thú vị từ các mùi hương như:
- Tinh dầu hỗn hợp 1: cam, sả, khuynh diệp
Blend 1 10ml - http://myphamthiennhien.vn/shops/Tinh-dau-hon-hop/tinh-dau-hon-hop-1-10ml.html
http://myphamthiennhien.vn/shops/Tinh-dau-hon-hop/tinh-dau-hon-hop-1-10ml.html

- Tinh dầu hỗn hợp 2: cam, vỏ quế
blend 2 10ml
http://myphamthiennhien.vn/shops/Tinh-dau-hon-hop/tinh-dau-hon-hop-2-10ml.html

- Tinh dầu hỗn hợp 3: hoa lavender, phong lữ, hương thảo
blend 3 10ml
http://myphamthiennhien.vn/shops/Tinh-dau-hon-hop/tinh-dau-hon-hop-3-10ml.html

- Tinh dầu hỗn hợp 4: hoa ngọc lan tây, cam, thông
blend 4 10ml
http://myphamthiennhien.vn/shops/Tinh-dau-hon-hop/tinh-dau-hon-hop-4-10ml.html

-Tinh dầu hỗn hợp 5: hoa ngọc lan tây, hoắc hương, cam, hoàn đàng, lavender
blend 5 100ml
http://myphamthiennhien.vn/shops/Tinh-dau-hon-hop/tinh-dau-hon-hop-5-10ml.html


Xông hương phòng vào khung giờ nào là phù hợp ?
Dựa vào nhu cầu trong ngày mà bạn có thể xông hương phòng để tạo hương thơm, vì khả năng giữ hương thơm tồn tại trong hơn 4h với một lượng ít tinh dầu nên bạn có thể bắt đầu xông hương phòng với tinh dầu vào các khung giờ sau:
Khung giờ:  
Khung giờ từ 7h sáng Không khí trong lành buổi sáng kết hợp với ít hương thơm tự nhiên từ tinh dầu sẽ giúp bạn có cảm giác thư giản và bắt đầu 1 ngày làm việc mới.
Khung giờ từ 2h chiều Lúc này khi không gian làm và không gian ở của bạn chuẩn bị khởi động cho buổi chiều cần 1 hương thơm nhẹ giúp mọi người bừng tỉnh sau giấc ngủ trưa và bắt đầu năng động vào công việc
Bắt đâu vào khung giờ 6h tối Hãy bắt đầu thư giản sau ngày dài làm việc, bạn sẽ trở về không gian của mình với cảm giác gần với thiên nhiên giúp cơ thể cảm nhận được sự thư thái giúp tinh thần thư giản với cảm giác thiên nhiên, việc duy trì đến khi bạn bắt đầu đi ngủ giúp bạn thư giãn và bắt đầu giấc ngủ một cách thoải mái nhất.
   
Làm thế nào để pha trộn các mùi hương cho phù hợp ?
Thường việc pha trộn các hương thơm tinh dầu tưởng chừng đơn giản nhưng không hề như bạn nghỉ vì chỉ cần lượng tinh dầu pha trộn với nhau theo tỉ lệ không hợp lý sẽ không phát huy được hương thơm từ các loại tinh dầu. Ở các gian hàng của Biyokea đã được các chuyên gia cho ra các công thức pha trộn phù hợp giúp tạo ra các hương thơm tự nhiên từ các loại hoa với nhau hay từ các cây cỏ hoa lá…
- Tinh dầu hỗn hợp 6: cam, chanh, bưởi
blend 6 10ml
http://myphamthiennhien.vn/shops/Tinh-dau-hon-hop/tinh-dau-hon-hop-6-10ml.html

- Tinh dầu hỗn hợp 7: hoa lavender, cam hương
blend 7 10ml
http://myphamthiennhien.vn/shops/Tinh-dau-hon-hop/tinh-dau-hon-hop-7-10ml.html

- Tinh dầu hỗn hợp 8: hoa ngọc lan tây, cam
blend 8 10ml
http://myphamthiennhien.vn/shops/Tinh-dau-hon-hop/tinh-dau-hon-hop-8-10ml.html

- Tinh dầu hỗn hợp 9: cây trà, chanh
blend 9 10ml
http://myphamthiennhien.vn/shops/Tinh-dau-hon-hop/tinh-dau-hon-hop-9-10ml.html

- Tinh dầu hỗn hợp 10: hoa lavender, hoắc hương, quýt, cúc la mã, phong lữ
blend 10 10ml
http://myphamthiennhien.vn/shops/Tinh-dau-hon-hop/tinh-dau-hon-hop-10-10ml.html

- Tinh dầu hỗn hợp 11: hương nhu, sả hồng
blend 11 10ml
http://myphamthiennhien.vn/shops/Tinh-dau-hon-hop/tinh-dau-hon-hop-11-10ml.html

- Tinh dầu hỗn hợp 12: hương lau, sả hồng, pơ mu, hoắc hương
blend 12 10ml
http://myphamthiennhien.vn/shops/Tinh-dau-hon-hop/tinh-dau-hon-hop-12-10ml.html

Thường các loại tinh dầu khi được pha trộn với hàm lượng phù hợp sẽ cho ra các hỗn hợp với hương thơm hài hòa và phát huy hết hương thơm đặc thù của từng loại tinh dầu cho cảm giác hòa quyện các hương thơm trong thiên nhiên, cảm giác như vườn hoa thiên nhiên

Sử dụng từng nhóm tinh dầu cho từng không gian phù hợp (không gian Spa, phòng khách, phòng bếp)
Với các không gian khác nhau sẽ cần sự tinh tế và hương thơm phù hợp ở các nơi này sẽ giúp cảm giác thư giãn và phát huy được tác dụng tinh dầu một cách hoàn chỉnh nhất.

Không gian Spa: Thường không gian lớn, cần cảm giác thư giãn thường sẽ được kết hợp các hương thơm từ các loại tinh dầu từ hoa như: tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu hoa lài hay trong các không gian cần mùi hương thơm đậm chất nhiệt đới thì hương thơm từ các tinh dầu như sả chanh, cam chanh bưởi thì sẽ phù hợp kết hợp với phòng massage sẽ giúp hỗ trợ và đạt hiệu quả thư giãn cao nhất.
 
Không gian phòng khách: Nếu bạn sử dụng tinh dầu xông xương phòng cho không gian phòng khách, phòng ngủ , phòng làm việc bạn nên chọn các hương thơm từ hoa như tinh dầu hoa oải hương, hoa hồng hoặc các hương thơm hỗn hợp từ chúng.
Không gian bếp: Nếu không gian bếp cần hương thơm có tính chất khử mùi, giúp không khí và không gian luôn thoáng và sạch sẽ thì bạn nên ưu tiên các loại tinh dầu như tinh dầu cam, tinh dầu sả chanh, tinh dầu cam, tinh dầu gừng…

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây