Xu hướng sản xuất mỹ phẩm 2024

Trong những năm gần đây, mỹ phẩm đang là ngành kinh doanh lớn tại Việt Nam khi nhu cầu đời sống của con người ngày càng tăng cao. Chính vì vậy mà xu hướng làm đẹp đang được quan tâm để có thể đem lại nét đẹp tự nhiên, sở hữu một làn da trắng sáng rạng ngời.
Việt Nam là một trong những quốc gia có sự góp mặt của rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm trên cả nước được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Mỹ,...
Với tiêu chí sản xuất chất lượng cao, an toàn và không gây kích ứng da, các thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên đã dần trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người tiêu dùng trên toàn thế giới. Vậy, trong năm 2024, các thương hiệu mỹ phẩm sẽ thay đổi cách làm kinh doanh để phù hợp với xu hướng thị trường như thế nào?

Tổng quan thị trường mỹ phẩm

Năm 2022, thị trường mỹ phẩm Việt Nam có giá trị khoảng 2,3 tỷ USD (Theo Mintel). Theo nghiên cứu của Statista, tốc độ gia tăng số lượng cửa hàng mỹ phẩm toàn quốc tăng 40%, từ 87 trong năm 2021 lên đến 124 trong năm 2022. Phần lớn các cửa hàng tập trung tại hai trung tâm kinh tế lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đây là thị trường được các chuyên gia đánh giá có nhiều tiềm năng, tăng trưởng tốt.
Theo VIRAC, thị trường Mỹ phẩm & chăm sóc cá nhân của Việt Nam dự báo sẽ tiếp tục đà tăng trưởng trong năm 2024 với các yếu tố:
-Thu nhập người tiêu dùng Việt năm 2024 có xu hướng trở lại mức bình thường. Dự báo chi tiêu cho mỹ phẩm tăng trong thời gian tới. Đây sẽ là dấu hiệu tích cực cho ngành mỹ phẩm tại Việt Nam
-Sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng truyền thông xã hội đã tạo xu hướng tiêu dùng ngành mỹ phẩm mới tại Việt Nam
Theo khảo sát khác:
93% phụ nữ từ 25 – 32 tuổi sử dụng sản phẩm chăm sóc da thường xuyên.
Họ mua mỹ phẩm ở chủ yếu ba kênh: cửa hàng của thương hiệu, chuỗi cửa hàng chăm sóc sức khỏe & sắc đẹp và trang thương mại điện tử. Số tiền trung bình mà phụ nữ Việt chi tiêu cho mỹ phẩm là 436.000 đồng mỗi tháng. Và họ ngày càng quan tâm đến các sản phẩm có chiết xuất lành tính từ các thành phần từ thiên nhiên được kiểm nghiệm nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn an toàn, mang lại hiệu quả tối ưu cho người tiêu dùng.

 
GIA CONG MY PHAM 16

Xu hướng thị trường mỹ phẩm thế giới

Tăng trưởng chung: Ngành công nghiệp mỹ phẩm thế giới đã trải qua một tăng trưởng ổn định trong vài năm qua. Nhu cầu về mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân không ngừng gia tăng do sự tăng trưởng dân số, tăng thu nhập và sự nhận thức về việc chăm sóc bản thân và làm đẹp.
Chuyển đổi kỹ thuật số: Công nghệ và kỹ thuật số đang thay đổi cách mà người tiêu dùng mua sắm và tiếp cận với mỹ phẩm. Người dùng ngày càng tìm kiếm thông tin và mua sắm sản phẩm trực tuyến, và các công ty mỹ phẩm đáp ứng bằng cách mở rộng mạng lưới bán lẻ trực tuyến và phát triển ứng dụng di động.
Tăng cường ý thức về môi trường và sản phẩm thiên niên, sản phẩm hữu cơ: Ngày càng có nhiều người tiêu dùng quan tâm đến nguồn gốc và thành phần của các sản phẩm mỹ phẩm. Xu hướng sử dụng mỹ phẩm hữu cơ, không chứa chất gây hại và không thử nghiệm trên động vật đã tăng lên, và nhu cầu về mỹ phẩm bền vững và thân thiện với môi trường cũng đang tăng.
Sự phát triển của thị trường châu Á: Châu Á đang trở thành một thị trường mỹ phẩm quan trọng với sự tăng trưởng nhanh chóng. Người tiêu dùng châu Á ngày càng tìm kiếm các sản phẩm mỹ phẩm chất lượng cao và có xu hướng quan tâm đến mỹ phẩm đến từ các thương hiệu quốc tế.

Xu hướng thị trường mỹ phẩm 2024

Tính bền vững của sản phẩm:
Làm đẹp đang dần chuyển từ việc tập trung vào nguyên liệu sạch mang tính bền vững của sản phẩm. Bền vững trong suốt vòng đời của sản phẩm. Từ nguyên liệu đầu vào cho đến khi thải bỏ sản phẩm. Người tiêu dùng không chỉ xem xét bao bì sản phẩm được làm bằng gì mà còn xem chúng có thể tái chế được hay không. Để bắt kịp xu thế này, các thương hiệu cần đặt tính bền vững lên hàng đầu. Trong hầu hết các sản phẩm, dịch vụ mới, các doanh nghiệp cần tập trung vào việc phát triển các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên và sử dụng các thành phần hữu cơ để giúp chăm sóc da một cách an toàn và hiệu quả, sự thân thiện của bao bì, hướng đến việc giảm thiểu tác động của quá trình sản xuất và vận chuyển đến môi trường, nhằm đảm bảo sự bền vững cho ngành công nghiệp mỹ phẩm trong tương lai. Từ đó người tiêu dùng có thể thấy được tính bền vững của chúng. Dù ít hay nhiều thì đều có lợi với môi trường

Hạn mức chi tiêu:
Khủng hoảng kinh tế, lạm phát gia tăng ảnh hưởng đến mức độ chi tiêu của người tiêu dùng. Kinh tế bất ổn, giá cả gia tăng khiến cho khả năng tiêu dùng cũng như nhu cầu của khách hàng thay đổi. Có người có thể chi tiêu nhiều hơn cho các sản phẩm và dịch vụ làm đẹp, trong khi người khác có thể hạn chế ngân sách cho mục đích này. Do đó các công ty mỹ phẩm cần điều chỉnh sao cho phù hợp với ví tiền chung của người tiêu dùng. Đồng thời cân nhắc các hạng mục có thể đem lại rủi ro cao
 
MY PHAM THIEN NHIEN 3


Những làn sóng của sự đổi mới
Năm 2022, số lượng sản phẩm ngành làm đẹp giảm so với các năm trước vì các doanh nghiệp gặp phải các vấn đề xung quanh chuỗi cung ứng, lạm phát…
Trong năm 2023, xu thế này vẫn tiếp tục và có xu hướng gia tăng. Tuy nhiên, điều này lại tạo nên làn sóng mới mẻ cho thị trường mỹ phẩm. Các doanh nghiệp tập trung vào sản phẩm mới, sản xuất bền vững, sự tin cậy (người nổi tiếng), tính cá nhân hóa sản phẩm, tính toàn diện hay nguyên liệu thiên nhiên, nguyên liệu sạch…
Ngành công nghiệp mỹ phẩm đang là xu hướng không chỉ được yêu thích từ thương hiệu quốc tế mà mỹ phẩm Việt Nam cũng đang dần chiếm được lòng tin từ khách hàng, với nhiều ưu thế:
-Chiết xuất từ thiên nhiên mang hiệu quả cao – lành tính
Hiện nay, người tiêu dùng đang lo ngại về vấn đề các mỹ phẩm chứa các hóa chất độc hại xuất hiện tràn lan trên thị trường. Hiểu được vấn đề này, các chủ thương hiệu ra mắt nhiều loại mỹ phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên, mang lại hiệu quả tối ưu, thân thiện với làn da người Việt đã ngày càng được lòng tin người tiêu dùng.
-Sự đa dạng sản phẩm
Các nhà sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam cung cấp một loạt các sản phẩm đa dạng, từ mỹ phẩm dưỡng da hàng ngày cho đến các sản phẩm trang điểm và chăm sóc tóc. Sự đa dạng này đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Sức mạnh của thương hiệu nổi tiếng:
Thương hiệu và danh tiếng của một công ty mỹ phẩm có thể ảnh hưởng đáng kể đến quyết định mua sắm của người tiêu dùng. Chúng được xây dựng qua thời gian và sự liên kết của chất lượng, sự tin cậy, phong cách của sản phẩm. Một thương hiệu nổi tiếng và có danh tiếng tốt thường có sự ưu ái từ người tiêu dùng. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều thương hiệu xuất hiện trên thị trường. Điều này khiến cho tốc độ ra mắt sản phẩm mới cũng sẽ tăng lên. Người tiêu dùng có sự lựa chọn đa dạng hơn và điều này khiến họ trở nên khó tính hơn khi chọn lựa thương hiệu.

Biến động về giá:
Lạm phát kéo dài và sự suy thoái kinh tế ảnh hưởng đến lựa chọn chi tiêu của người tiêu dùng. Họ trở nên không tin tưởng vào thương hiệu, họ mua hàng dựa trên giá trị và chức năng mà sản phẩm mang lại. Để thành công trong việc thu hút khách hàng, các thương hiệu mỹ phẩm phải trau dồi sự hiểu biết về nhu cầu và động lực cơ bản của khách hàng khi chọn lựa sản phẩm làm đẹp.
Đây là một lợi thế cho mỹ phẩm sản xuất tại Việt Nam thường có giá cả phải chăng hơn so với các thương hiệu nổi tiếng khác trên thị trường quốc tế. Nhưng giá thành rẻ không phải chất lượng cũng kém. Là một loại sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên, an toàn và thân thiện môi trường giúp mang lại hiệu quả cao. Đây chính là điều mà người tiêu dùng quan tâm và tin tưởng lựa chọn sản phẩm Việt.
 
GIA CONG MY PHAM 8


Tổng kết lại, năm 2023 đã chứng kiến sự bùng nổ của thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam. Với mức tăng trưởng đáng kinh ngạc và sự đa dạng hóa sản phẩm. Người tiêu dùng càng ngày càng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe và làn da, chính vì thế sẽ dẫn đến nhu cầu cao về mỹ phẩm tự nhiên và hữu cơ.
Các công nghệ tiên tiến và ứng dụng di động, mạng xã hội đã tạo ra cơ hội mới để tương tác và kết nối với khách hàng, giúp các thương hiệu mỹ phẩm xây dựng mối quan hệ gắn kết với người tiêu dùng. Điều này dự báo cho năm 2024, thị trường mỹ phẩm tại Việt nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Xu hướng tăng cường ý thức về sức khỏe và làn da sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu về các loại mỹ phẩm tự nhiên và hữu cơ ngày càng cao. Bên cạnh đó, các công nghệ tiên tiến sẽ được áp dụng rộng rãi để nâng cao trải nghiệm mua sắm và tương tác với khách hàng: tăng cường hoạt động trên các kênh trực tuyến như website, fanpage và Instagram để tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả hơn. Điều này cũng giúp cho các thương hiệu mỹ phẩm đưa sản phẩm của mình đến với nhiều người tiêu dùng trên toàn thế giới một cách nhanh chóng và tiện lợi.
Để đối mặt với các thách thức và tận dụng cơ hội trong năm 2024, các doanh nghiệp mỹ phẩm cần chú trọng hơn đến chất lượng mỹ phẩm, đổi mới công nghệ, tiếp cận khách hàng qua các kênh trực tuyến. Nâng cao năng lực cạnh tranh và duy trì sự linh hoạt trong hoạt động kinh doanh sẽ là yếu tố quan trọng để thành công trong thị trường sôi động và thay đổi nhanh chóng của ngành mỹ phẩm tại Việt Nam

BIYOKEA – một trong số ít thương hiệu sản xuất mỹ phẩm với nhà máy sản xuất, gia công mỹ phẩm đạt chuẩn ISO, cGMP, FDA Hoa Kỳ tại Việt Nam.
Biyòkea được biết đến là đơn vị gia công mỹ phẩm thiên nhiên với cơ sở vật chất hiện đại cùng các trang thiết bị tân tiến đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng công nghệ sản xuất độc quyền, nguồn nguyên liệu được nhập khẩu từ nước ngoài, nhà máy sản xuất hiện đại, áp dụng các công nghệ kiểm soát chất lượng khắt khe nhằm cho ra các sản phẩm chất lượng và an toàn cho sức khỏe người dùng.
Với phương châm “mang thiên nhiên đến làn da bạn”, BIYÒKEA luôn cung ứng nguyên liệu các loại hóa mỹ phẩm chiết xuất 100% từ thiên nhiên, đa dạng, chất lượng cao như dầu gội, kem dưỡng da, sữa tắm, sữa rửa mặt, ...giúp nuôi dưỡng làn da theo cách tự nhiên, an toàn nhất với gần 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực và đón nhận nhiều sự tín nhiệm, hài lòng của quý khách hàng. Được sản xuất trong nhà máy đạt chuẩn CGMP và có các giấy tờ chứng minh xuất xứ, chất lượng đầy đủ. Tự tin mang đến những sản phẩm tốt nhất, an toàn và hiệu quả giúp khách hàng có được những trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ, đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng.
100% các công thức tại Biyòkea được nghiên cứu công phu và điều chỉnh nhiều lần để cho hiệu quả tốt nhất.
Liên tục nghiên cứu những công thức mới, sản phẩm mới dẫn đầu trend trên thị trường.
Sản phẩm chất lượng tuyệt đối được kiểm nghiệm lâm sàng trước khi đưa cho khách hàng.
Sản phẩm tuyệt đối an toàn với nguồn nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, không có chất cấm.
Các sản phẩm mang thương hiệu BIYÒKEA được sản xuất dựa trên công thức của Nhật Bản, với các nguyên liệu được nhập khẩu từ các nước Mỹ, Ấn Độ, Pháp... công nghệ sản xuất trong môi trường khép kín đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất. Không chỉ được biết đến rộng rãi, được các Spa và Resort tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm... mà còn mở rộng sang thị trường khó tính Nhật Bản.
Được sản xuất trong nhà máy đạt chuẩn CGMP và có các giấy tờ chứng minh xuất xứ, chất lượng đầy đủ. Tự tin mang đến những sản phẩm tốt nhất, an toàn và hiệu quả giúp khách hàng có được những trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ, đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng
Được tin dùng và lựa chọn và yêu quý khách hàng trong lĩnh vực Spa, Khách sạn, Resort, khách hàng cá nhân. Với thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, Biyokea mang đến cho bạn phương pháp chăm sóc da an toàn, thân thiện với làn da.

 

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây